Mang sắc xanh vào khu bếp - Bếp nhỏ xinh

Ý tưởng cho nhà bếp nhỏ xinh khiến bà nội trợ nào cũng ước ao

Căn bếp được mệnh danh là trái tim của ngôi nhà, nơi luôn thắp lửa yêu hạnh phúc bằng những bữa cơm ngon lành, đậm vị yêu thương. Trong các không gian sống hiện đại bị bó hẹp diện tích, nhà bếp nhỏ xinh cũng nên được đầu tư trang trí cho thật đẹp để các bà nội trợ luôn hào hứng chăm chút cho từng bữa cơm nhà.

Màu trắng cho không gian thêm rộng thoáng

Với những nhà bếp nhỏ xinh diện tích hẹp, bạn nên sử dụng tông màu chủ đạo là tông trắng cho tủ bếp hoặc toàn bộ khu bếp. Việc sử dụng màu trắng sẽ làm cho căn bếp có cảm giác thoáng rộng hơn.

Màu trắng cho không gian thêm rộng thoáng - Bếp nhỏ xinh

Màu trắng cho không gian thêm rộng thoáng - Bếp nhỏ xinh

Tối ưu không gian lưu trữ

Để sử dụng căn bếp được tối ưu, bạn nên chọn kệ bếp kiểu chữ U hoặc những mẫu bếp bám dọc tường, có nhiều ngăn chứa đồ, đồng thời sử dụng bếp âm để đảm bảo cho không gian nhà bếp nhỏ xinh của mình được thoáng hơn mà vẫn chứa được thật nhiều vật dụng.

Tối ưu không gian lưu trữ - Bếp nhỏ xinh

Tối ưu không gian lưu trữ - Bếp nhỏ xinh

Thiết kế bàn ăn thông minh

Thay vì sử dụng bàn ăn gia đình rất tốn diện tích, bạn có thể tích hợp bàn ăn với bệ bếp thành một kiểu bar nhỏ, hoặc sử dụng các loại bàn ghế thông minh có thể gấp gọn sau khi sử dụng mà vẫn mang lại cảm giác sang trọng, hiện đại cho khu nhà bếp nhỏ xinh.

Thiết kế bàn ăn thông minh - Bếp nhỏ xinh

Thiết kế bàn ăn thông minh - Bếp nhỏ xinh

Tận dụng những khoảng tường

Tường bếp là nơi bạn có thể tận dụng tối đa để treo các loại dụng cụ làm bếp, xoong nồi, giá để gia vị. Tường nhà bếp nhỏ xinh của bạn cũng nên được thiết kế với chất liệu trơn nhẵn và dễ chùi rửa khi bám dầu, mỡ nhé!

Tận dụng những khoảng tường - Bếp nhỏ xinh

Mang sắc xanh vào khu bếp

Thay vì trang trí cầu kỳ, bạn chỉ cần đặt vào khu bếp vào chậu cây gia vị hoặc các loại cây kiểng sống được trong nhà, trên bệ bếp gần cửa sổ hoặc trên giá đựng đồ là đã có một điểm nhấn “mát mắt” cho nhà bếp nhỏ xinh, khiến mỗi lần nấu ăn là một lần thư giãn tuyệt vời rồi!

Mang sắc xanh vào khu bếp - Bếp nhỏ xinh

Mang sắc xanh vào khu bếp - Bếp nhỏ xinh

Nhà bếp nhỏ xinh không phải là một trở ngại nếu bạn thực sự muốn biến góc nhỏ này trở nên lung linh và đầy cảm hứng, hãy thử thay đổi một chút để luôn thấy yêu ngôi nhà của mình hơn mỗi ngày nhé!

xem thêm: Ý tưởng thiết kế cho phòng ngủ nhỏ đẹp

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *