Phòng ngủ có phòng vệ sinh

Phong thủy cho phòng vệ sinh gia chủ nào cũng nên biết

Theo phong thủy, phòng ngủ và phòng vệ sinh nên riêng biệt với nhau, nhưng trong không gian sống hiện đại với diện tích hạn hẹp, thật khó để gia chủ bố trí tiện ích, do vậy phòng ngủ có vệ sinh vẫn được coi là mô hình khép kín lý tưởng. Phòng ngủ có phòng vệ sinh

Phòng ngủ vốn là nơi sinh khí mạnh nhất trong căn nhà, không gian trong căn phòng này cần phải thông thoáng, sạch sẽ và tuyệt đối yên tĩnh. Do đó, Phòng vệ sinh được bố trí trong phòng ngủ vốn không phải là mô hình lý tưởng theo phong thủy. Nhà vệ sinh vốn là nơi tích tụ âm khí nặng nề, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ khi bố trí trong phòng ngủ, đặc biệt là với những căn nhà diện tích hẹp.

Để hóa giải yếu tố kiêng kị phong thủy, gia chủ cần phải chú ý một vài điểm trong phòng ngủ có vệ sinh đi kèm:

Phòng ngủ có phòng vệ sinh

– Ngay cả khi bố trí phòng ngủ liền vệ sinh, gia chủ cũng nên chọn hướng đặt nhà vệ sinh ở nơi kín đáo và khuất, nên đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành sẽ ảnh hưởng đến vận may của ngôi nhà.

Phòng ngủ có phòng vệ sinh

– Trong phòng ngủ có nhà vệ sinh, không nên bố trí cửa phòng ngủ và cửa phòng vệ sinh đối diện nhau, cũng không nên bố trí giường ngủ đối diện cửa phòng, đặc biệt là cửa phòng vệ sinh.

Phòng ngủ có phòng vệ sinh

– Trong phòng ngủ có nhà vệ sinh, không nên đặt phần đầu giường đối diện với bức tường phía sau bồn cầu, có thể gây ra các bệnh đau đầu, kém tập trung, rối loạn ý thức hệ.

Phòng ngủ có phòng vệ sinh

– Phòng vệ sinh của phòng ngủ có nhà vệ sinh cũng cần được bố trí sao cho thoáng đãng và sạch sẽ, luôn được giữ gìn cho khô ráo, tránh ẩm mốc, bẩn thỉu. Bạn có thể sử dụng phòng tắm bồn đứng ngăn cách với khu vực lavabo bên ngoài để nhà vệ sinh được sạch sẽ hơn. Gia chủ cũng nên chú ý màu sắc nhà vệ sinh nên chọn màu thanh nhã tạo cảm giác sạch sẽ, tránh dùng các màu chói, nóng bức và gây ấn tượng chật chội.

Phòng ngủ có phòng vệ sinh

– Nên bố trí thêm cây xanh nhỏ và sống được trong nhà trong phòng ngủ có nhà vệ sinh để hòa hợp phong thủy và tạo cảm giác mát lành hơn. Trong nhà vệ sinh, gia chủ hãy làm cửa thông gió hoặc cửa lùa nhỏ thường xuyên mở để thoáng khí và trong lành hơn.

xem thêm:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *